Phòng, chống dịch nCoV ở Cảng Cẩm Phả

Cảng Cẩm Phả là một trong những khu vực thường xuyên đón những chuyến tàu hàng quốc tế. Trong những ngày qua, các lực lượng chức năng và đơn vị sản xuất tại khu vực Cảng Cẩm Phả đã tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

...
Cán bộ kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra thân nhiệt toàn bộ thủy thủ đoàn.

Ông Bùi Gia Thiệp, Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch y tế quốc tế Cảng Cẩm Phả thuộc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh cho biết: “Đến thời điểm này, tại khu vực Cảng Cẩm Phả chưa có trường hợp nghi nhiễm virus corona. Nhưng nếu có trường hợp nghi nhiễm, chúng tôi sẽ cách ly tạm thời ngay tại tàu và sẽ đưa về cơ sở y tế trong bờ để cách ly 14 ngày, theo dõi tình hình sức khỏe”.

Tất cả các tàu hàng quốc tế cập Cảng Cẩm Phả đều phải thực hiện các bước kiểm dịch y tế bắt buộc, nếu không có trường hợp thủy thủ đoàn nào nghi nhiễm bệnh, các cán bộ, nhân viên khối cảng mới bắt đầu thực hiện các quy trình bốc rót hàng. Toàn bộ cán bộ, nhân viên tại khu vực Cảng Cẩm Phả cũng đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong suốt quá trình làm việc tại các tàu hàng quốc tế.

....
Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ, nhân viên của công ty trực tiếp làm việc tại cảng.

Ông Nguyễn Văn Dương, nhân viên Phân xưởng Giao nhận than 1, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, cho biết: “Chúng tôi trước khi làm việc phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay. Sau khi làm xong cũng phải vệ sinh tay và vệ sinh tàu, để bảo vệ cho bản thân và các đơn vị làm cùng”.

Không chỉ cán bộ, nhân viên trực tiếp làm việc tại khu vực các cảng, bến, công tác phòng, chống dịch cũng được các đơn vị triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở văn phòng.

Ông Trịnh Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, chia sẻ: “Chúng tôi khuyến cáo cán bộ, nhân viên phải bảo vệ tối đa sức khỏe bản thân, sử dụng thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn. Đồng thời, tuyên truyền cán bộ, nhân viên chủ động thông tin tới cơ quan về tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình”.

Việc phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona tại Cảng Cẩm Phả không những giúp tránh lây nhiễm dịch bệnh, mà còn giúp đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có hoạt động xuất nhập khẩu than tại đây luôn được duy trì ổn định.

Nguồn:baoquangninh.com.vn
Đăng ngày: 18/8/2020
Người đăng: mr Hưng