Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Quảng Ninh: Đưa vào sử dụng máy phun khử trùng tiêu độc ULV công suất lớn gắn trên xe

Trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19, ngày 9/3, tại Móng Cái, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh đã đưa vào sử dụng 1 máy phun khử trùng tiêu độc UNV.

Phun tiêu độc khử trùng tại bãi kiểm hóa cầu Bắc Luân 2.
Phun tiêu độc khử trùng tại bãi kiểm hóa cầu Bắc Luân 2.

Đây là một trong 2 máy phun khử trùng tiêu độc công suất lớn đặt trên xe ô tô để phun lưu động, khử trùng toàn bộ các kho hàng, bến bãi, phương tiện được tỉnh Quảng Ninh đầu tư phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 9/3, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh đã lắp đặt và đưa vào sử dụng 2 hệ thống khử trùng tự động: 1 máy lắp đặt tại cổng xuất cảnh cầu Bắc Luân 2 và 1 máy tại cổng xuất cảnh lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên.

Hệ thống phun khử trùng tự động được lắp đặt tại cổng xuất cảnh lối mở km3+4
Hệ thống phun khử trùng tự động được lắp đặt tại cổng xuất cảnh lối mở km3+4 Hải Yên.

Như vậy, đến nay, đã có 4 hệ thống khử trùng tự động được lắp đặt tại cổng xuất, nhập cảnh cầu Bắc Luân 2, lối mở cầu phao tạm km3+4 và 1 máy phun khử trùng tiêu độc UNV được sử dụng tại Móng Cái để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, Sở Y tế đang có kế hoạch lắp đặt 4 hệ thống khử trùng tự động tại 2 cửa khẩu Hoành Mô (Bình Liêu) và Bắc Phong Sinh (Hải Hà).

Nguồn:baoquangninh.com.vn
Đăng ngày: 10/3/2020
Người đăng: mr Hưng