Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi

Ngày 19/11, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi vùng nguy cơ cao năm 2018, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và cán bộ y tế tại các địa phương có triển khai chiến dịch.

 

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình dịch sởi – rubella trong cả nước nói chung, Quảng Ninh nói riêng. Đây là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút sởi – rubella gây ra, có thể gây các biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng của trẻ em.

 

Theo đó, mục tiêu cụ thể chiến dịch là trên 95% trẻ từ 1-5 tuổi tại 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin sởi – rubella; đồng thời đảm bảo an toàn, chất lượng tiêm chủng theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng.

 

Dịch sởi

Dịch sởi bùng phát tại nhiều tỉnh ở miền Bắc năm 2018.

 

Theo kế hoạch, dự kiến có khoảng 98.060 trẻ từ 1-5 tuổi tại 13 địa phương được tiêm miễn phí 1 mũi vắc xin sởi – rubella trong chiến dịch này. Thời gian tổ chức tiêm chủng sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 18/12/2018 đồng loạt tại các trường mầm non, trạm y tế.

 

Tại hội nghị, Sở Y tế đề nghị các cơ quan, ban, ngành có liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích, quy mô của chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella, qua đó vận động các gia đình đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ.

 

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện; các đơn vị y tế của 13 địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm các hướng dẫn chuyên môn trong triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

– http://www.baoquangninh.com.vn