70 y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường đến TP Hồ Chí Minh “chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch

Sáng 12/7, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt III, tiễn 70 cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh cùng các trang thiết bị hiện đại lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Dự lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

g

Lần xuất quân đợt III, Quảng Ninh cử đoàn 70 cán bộ, y, bác sĩ có kinh nghiệm trong chống dịch và có năng lực chuyên môn tốt, tới hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhất là các ca mắc Covid-19 vẫn tăng, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cử 70 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Bãi Cháy; Bệnh viện Sản Nhi; Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, để chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch.

 

g

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa động viên các y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

 

70 nhân viên y tế chi viện cho TP Hồ Chí Minh đều được lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịch… Tất cả đều đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

 

Chi viện cho tâm dịch TP Hồ Chí Minh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giúp địa phương bạn cũng chính là giúp mình chống dịch từ xa, đoàn y, bác sĩ, kỹ thuật viên tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, chung sức, chung lòng, cống hiến hết mình quyết tâm cùng cả nước chống dịch.

 

g

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà của tỉnh cho đoàn công tác.

 

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ chi viện cho TP Hồ Chí Minh lần này.

 

Đồng chí nhấn mạnh, trong 3 đợt xuất quân chi viện của tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi công việc, mỗi địa điểm làm việc đều rất vất vả, gian khổ, có mệt mỏi nhưng cũng đầy vinh quang và tự hào khi các y, bác sĩ Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín, góp phần khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan rộng trên cả nước. Tuy nhiên, lần xuất quân này là lần các y, bác sĩ Quảng Ninh phải di chuyển xa nhất, dự báo môi trường lao động, làm việc sẽ rất vất vả.

 

g

Các y, bác sĩ lên đường với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm tỉnh ta đã làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng phải đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc hỗ trợ TP Hồ Chí Minh điều trị cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và sớm trở về Quảng Ninh.

 

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị, ngành Y tế chủ động tham mưu tỉnh khen thưởng, có các chế độ chính sách tốt nhất cho các y, bác sĩ trong 3 đợt công tác. Đồng thời, sớm trình UBND tỉnh hỗ trợ cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang gặp khó khăn do dịch bệnh các chi phí thường xuyên, chi phí phòng chống dịch, để tiếp tục xây dựng lực lượng y tế của tỉnh một cách tốt nhất.

 

g

Các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

 

g

Nguồn: Sở Y tế Quảng Ninh