Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Nhiều việc làm thiết thực, có ý nghĩa của ĐVTN trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Quảng Ninh chung tay cùng toàn xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Zalo
Các y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các cơ quan, địa phương trong tỉnh.

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch và số ca mắc tăng cao tại nhiều tỉnh, thành trong nước. Đối mặt với sự khó khăn của dịch bệnh, các ĐVTN Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, tích cực tham gia “cuộc chiến” đẩy lùi dịch bệnh. Đội ngũ y, bác sĩ trẻ của Bệnh viện đã phân luồng, sàng lọc, cách ly và điều trị người bệnh, kịp thời hỗ trợ các cơ sở y tế và địa phương trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, dập dịch; tham gia tuyên truyền cho người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, hướng về người bệnh và nhân dân, vừa qua, 5 ĐVTN là các y, bác sĩ của Bệnh viện đã tình nguyện lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Điều dưỡng trẻ Phạm Thị Huế chia sẻ: Với sức trẻ, cùng những kỹ năng, kinh nghiệm có được trong thời gian làm việc tại Bệnh viện và tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước đây, chúng tôi đã và đang tích cực tham gia xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. Chúng tôi hy vọng những góp sức của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung sẽ giúp Bắc Giang sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Zalo
Thành Đoàn Cẩm Phả tổ chức hiến máu tình nguyện nhằm cung cấp lượng máu thiếu hụt do dịch bệnh Covid-19 cho các bệnh viện.

Cùng tinh thần chung tay đẩy lùi Covid-19, mới đây Thành Đoàn Cẩm Phả đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu tình nguyện – Chiến thắng Covid-19″. Chương trình có sự tham gia của đông đảo ĐVTN các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, phường trên địa bàn tham dự. Chương trình đã tiếp nhận 287 đơn vị máu, góp phần bù đắp nguồn máu thiếu hụt trong các bệnh viện.

Các cơ sở đoàn trong tỉnh đã xã hội hóa, huy động được trên 150.000 khẩu trang y tế, 2.860 chai nước sát khuẩn các loại, 6.000 bình khử khuẩn, 455 bộ quần áo bảo hộ, 6.070 kính chắn giọt bắn và nhu yếu phẩm khác phục vụ cho hoạt động phòng, chống dịch.

Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 6 tấn dưa hấu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, giúp người dân vượt qua khó khăn vì dịch bệnh, đồng thời góp phần lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, xã hội.

Phát huy tinh thần xung kích, đi đầu của thanh niên trong phòng, chống Covid-19, thời gian qua Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo đoàn thanh niên các cấp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về diễn biến, các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh liên quan đến phòng, chống dịch; duy trì 473 nhóm zalo, fanpage đoàn các cấp để trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh; xây dựng các tin, bài, băng rôn, tờ rơi tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng dịch. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code để kiểm soát dịch bệnh.

Zalo
Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho nông dân tỉnh Bắc Giang.

Toàn Đoàn triển khai 178 đội hình xung kích với trên 1.600 ĐVTN tham gia trực tại 154 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong toàn tỉnh; phối hợp truy vết, phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường; kết nối, chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho người dân; kêu gọi xã hội hóa thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch, các bệnh viện dã chiến; giúp đỡ ĐVTN, người dân gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh. Theo đó, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã xã hội hóa, huy động được trên 150.000 khẩu trang y tế, 2.860 chai nước sát khuẩn các loại, 6.000 bình khử khuẩn, 455 bộ quần áo bảo hộ, 6.070 kính chắn giọt bắn và nhu yếu phẩm khác phục vụ cho hoạt động phòng, chống dịch. Đồng thời xung kích, tham gia hỗ trợ, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các địa phương trọng yếu như tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh…

Thông qua các hoạt động tuổi trẻ toàn tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh, của đất nước.

Nguồn: Báo Quảng Ninh