Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới, Sở Y tế Quảng Ninh tặng quà tết tới cán bộ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh tại một số quốc gia trên thế giới, để chủ động các biện pháp phòng chống, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam qua đường bộ, cảng biển, cảng Hàng không, khu vực cửa khẩu biên giới, ngày 02-03/02/2021, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Quảng Ninh do đ/c Hoàng Văn Lương – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại các cửa khẩu và điểm xuất hành (Cảng biển Hòn Gai, Cảng biển Cẩm Phả, Cảng HKQT Vân Đồn, Cửa khẩu Hoành Mô, Bắc Phong Sinh, Hải Yên, Bắc Luân I, Bắc Luân II, Cảng biển Vạn Gia, điểm xuất hàng Lục Lầm, Đại Vai …) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng tham gia Đoàn công tác có các đồng chí của các Khoa/Phòng thuộc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Quảng Ninh.

Đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác kiểm dịch y tế tại Cửa khẩu Bắc Luân II (Móng Cái)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc trong thời gian gần đây. Đ/c Hoàng Văn Lương đã chỉ đạo các đ/c Kiểm dịch viên phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với người, phương tiện và hàng hóa nhập khẩu vào nước ta. Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, hàng hoá, phương tiện nhập khẩu qua biên giới; tăng cường khử trùng, vệ sinh môi trường khu vực cửa khẩu và xung quanh cửa khẩu; thực hiện nghiệm túc các chỉ đạo, quy trình phòng chống dịch; truyền thông đến các lực lượng chức năng, người dân thực hiện nghiêm “nguyên tắc 5k” để phòng chống dịch Covid-19; ngoài thực hiện phòng chống dịch Covid-19 đồng thời vẫn phải cảnh giác cao đối với các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A khác như dịch hạch, cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, Sốt vàng da, Zika,.. ; giám sát và xử lý theo quy định các vật chủ trung gian truyền bệnh như dịch hạch (chỉ số chuột, bọ chét) trên các phương tiện vận tải và khu vực cửa khẩu và xung quanh cửa khẩu; dịch sốt xuất huyết, zaki (chỉ số muỗi) tại khu vực cửa khẩu và xung quanh cửa khẩu;… Giám sát chặt chẽ đối với người nhập cảnh vào nước ta; kiểm tra thường xuyên các phương tiện, trang thiết bị y tế như hệ thống đo thân nhiệt, hệ thống phun khử trùng… phải luôn sẵn sàng và hoạt động liên tục; dự trù vật tư, hoá chất để luôn sẵn sàng khi tình hình dịch diễn biến phức tạp và xấu đi; đề cao cảnh giác không được lơ là chủ quan trong dịp Lễ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác kiểm dịch y tế tại Cửa khẩu Hoành Mô (Bình Liêu)

Đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác kiểm dịch y tế tại Cửa khẩu Bắc Luân II (Móng Cái)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, được sự uỷ quyền của Sở Y tế Quảng Ninh, thay mặt Sở Y tế Quảng Ninh, đ.c Hoàng Văn Lương đã trao tặng quà tết đến các cán bộ Kiểm dịch viên đang thực hiện nhiệm vụ tại biên giới. Những phần quà tuy giá trị không cao nhưng lại đầy ý nghĩa, là niềm động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ nơi phòng tuyến đầu trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào trong Nước.

Thay mặt Sở Y tế Quảng Ninh, đ/c Hoàng Văn Lương trao tặng quà tết cho cán bộ Kiểm dịch viên

Đăng ngày: 03/02/2021
Người đăng: Thái Hưng