UAE, Ả Rập Saudi báo cáo trường hợp MERS – 31/10/2019

UAE, Ả Rập Saudi báo cáo trường hợp MERS – 31/10/2019

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã báo cáo trường hợp MERS-CoV đầu tiên kể từ năm 2018 và Ả Rập Saudi hôm nay đã báo cáo hai căn bệnh mới, theo báo cáo chính thức.

Tại UAE, bệnh nhân là một nông dân 44 tuổi, không phải là công dân nước này, nhưng sống ở thành phố Al Ain thuộc khu vực Abu Dhabi, theo một tuyên bố hôm nay của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã được UAE thông báo về vụ việc vào ngày 7/10.

Các triệu chứng của người đàn ông bắt đầu vào ngày 25 tháng 9, và vào ngày 14 tháng 10, anh ta ở trong tình trạng ổn định trong một phòng chăm sóc đặc biệt. Một cuộc điều tra cho thấy anh ta có tiền sử tiếp xúc gần gũi với lạc đà và cừu ở các trang trại gần đó trong 2 tuần trước khi các triệu chứng coronavirus (MERS-CoV) ở Trung Đông bắt đầu. Anh ta không có tiền sử du lịch gần đây, nhưng anh ta có các bệnh lý khác, bao gồm bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và tăng lipid máu. Cho đến nay, 61 liên lạc của người đàn ông đã được xác định và đang được theo dõi, trong đó bao gồm 57 nhân viên y tế và 4 công nhân nông trại. Năm nhân viên y tế đã phát hiện các triệu chứng hô hấp được xét nghiệm âm tính với virus.

Bệnh đánh dấu lần đầu tiên của UAE kể từ tháng 5 năm 2018. Nâng tổng số MERS-CoV của UAE lên tới 88 trường hợp, 12 trong số đó gây tử vong.

Ở những nơi khác, Ả Rập Saudi hôm nay đã báo cáo thêm hai trường hợp, một phần của sự gia tăng trong các trường hợp cho tháng Mười. Theo tuyên bố của Bộ Y tế (MOH), các bệnh nhân bao gồm một người đàn ông 32 tuổi ở Wadi Aldawasir ở miền trung của đất nước và một người đàn ông 55 tuổi từ Khamis Mushait ở phía tây nam. Cho đến tháng này, bốn trường hợp MERS-CoV đã được báo cáo từ Khamis Mushait. Cả hai người đàn ông được cho là đã tiếp xúc chính, có nghĩa là họ có khả năng không nhiễm virus từ một bệnh nhân khác. Ả Rập Saudi đã báo cáo 14 trường hợp MERS-CoV trong tháng 10, tăng mạnh so với 4 trường hợp được báo cáo vào tháng Chín.

WHO cho biết kể từ ngày 8 tháng 10, họ đã nhận được báo cáo về 2.470 trường hợp MERS-CoV kể từ năm 2012, ít nhất 851 trong số đó gây tử vong.

Nguồn: cidrap.umn.edu
Đăng ngày: 01/11/2019
Người đăng: mr Hưng