Đại hội chi bộ trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh

Ngày 4 tháng 7, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI , nhiệm kỳ 2017-2020 .

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn phó bí thư Đảng bộ các cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh, trưởng phòng nghiệp vụ Y. Đồng chí Hoàng Văn Lương phó bí thư chi bộ- Giám đốc trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh, cùng các đảng viên của trung tâm.

Chi bộ Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh với ban chi ủy gồm 03 đồng chí: bí thư, phó bí thư và chi ủy viên; chi bộ có 19 đảng viên.

Đại hội đã nghe đồng chí Hoàng Văn Lương báo cáo về kết thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2015-2017), và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2020.

Trong nhiệm kỳ 2015-2017, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị triển khai và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Với sự quyết tâm cao, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đảng viên, cán bộ nhân viên trong đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao: năm 2015 đã kiểm tra 54.274 khách nhập đường thủy, 776.350 khách nhập đường bộ , thu phí kiểm dịch gần 8 tỷ đồng; năm 2016 kiểm tra trên 35 nghìn ô tô và xe nhập xuất, thu phí kiểm dịch gần 12 tỷ đồng. Tuy vậy với đặc thù là đơn vị sự nghiệp tự chủ về tài chính với nguồn thu không ổn định phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan,3 cửa khẩu hiện tại chưa có trụ sở làm việc ( Hòn Gai, Bình Liêu, Bắc Phong Sinh ) nên còn khó khăn trong công việc và sinh hoạt tại cửa khẩu.

Trong nhiệm kỳ tiếp theo, chi bộ lãnh đạo chính quyền phối hợp với tổ chức công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên, đề cao vai trò trách nhiệm của từng đảng viên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và đơn vị. Tiếp tục duy trì hợp tác với cơ quan kiểm dịch y tế nước bạn tại các cặp cửa khẩu, điểm thông quan tại biên giới đường bộ Việt –Trung trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn đã đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017, và đồng chí cũng đưa ra 1 kiến nghị về chỉ tiêu cán bộ trưởng, phó khoa phòng có trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Đại hội cũng nghe các tham luận của các đồng chí Mai Ngọc Minh phó giám đốc trung tâm về các giải pháp đẩy mạnh công tác kiểm dịch quốc tế trong thời kỳ mới ,.

Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm 3 đông chí, trong đó có 1 bí thư, 1 phó bí thư và 1 chi ủy viên. Đồng chí Hoàng Văn Lương đã trúng cử và trở thành bí thư chi bộ trung tâm nhiệm kỳ 2017-2020.

Một số hình ảnh tại đại hội:

DSC01795

DSC01872

DSC01842

DSC01863