Lễ phát động Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017

Sáng ngày 26/11/2017 tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017. Tới dự buổi lễ phát động có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay diễn ra với chủ đề: “Xét nghiệm HIV sớm – hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp…).

Quang cảnh Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thực hiện được những mục tiêu này không chỉ là bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự ổn định và phát triển của quốc gia; đồng thời, có ý nghĩa thiết thực đối với người dân Việt Nam, cộng đồng quốc tế, chung tay để tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh ghi nhận và biểu dương một số thành tựu của chương trình phòng, chống HIV trong thời gian qua, đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội, và toàn thể nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.