Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Tổ chức hội nghị cán bộ viên chức 2017

Thực hiện hướng dẫn liên tịch số 3403 ngày 23  tháng 12 năm 2016 giữa Ban giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh về việc tổ chức hội nghị cán bộ CCVC-LĐ năm 2017 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được năm 2016, bàn các giải pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao.

IMG_4261

 

Quang cảnh hội nghị

Ngày 17/01/2017, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức và người lao động.

IMG_4304 IMG_4308

Năm 2016, toàn thể cán bộ viên chức, lao động đã phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế; đoàn kết nhất trí cao trong chỉ đạo, điều hành. Kết quả kiểm tra cuối năm do Sở Y tế đánh giá: Trung tâm đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra. Cụ thể là công tác kiểm tra các phương tiện vận tải xuất nhập cảnh: Tàu thuyền nhập cảnh 1.297 lượt, xuất cảnh 1.503 lượt; Ô tô nhập cảnh 12.395 lượt, xuất cảnh 24.502 lượt. xét nghiệm trên 2000 mẫu thực phẩm và nước …vv. Đặc biệt là công tác kiểm dịch y tế tại các hải cảng cửa khẩu biên giới tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các bệnh truyền nhiễm không để lây lan qua biên giới, đặc biệt là dịch bệnh do vi rút Ebola, Corona vi rút, cúm A, Zika…vv.

Với đặc thù về địa lý do vậy việc bố trí các tổ kiểm dịch bị phân tán bao gồm: 09 tổ kiểm dịch y tế đang hoạt động tại 07 hải cảng, cửa khẩu biên giới trên địa bàn tỉnh và hai điểm thông quan tại km 3,4 – xã Hải Yên và Lục Chắn – Xã Hải Sơn – TP Móng Cái. Trong đó có 03 cửa khẩu quốc tế là cảng Hòn Gai, Cẩm Phả và cửa khẩu Bắc Luân. Một số cửa khẩu lượng khách nhập cảnh, người buôn bán và phương tiện vận tải hàng hóa đến từ nhiều các quốc gia trên thế giới, trong khi đó, số cán bộ được bố trí tại các cửa khẩu thiếu bên cạnh đó còn thiếu cả các trang thiết bị, phương tiện kiểm dịch, kiểm tra hàng hoá. Đây là những mối nguy cơ tiềm ẩn việc lây truyền các dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại hội nghị, cán bộ viên chức lao động đã tích cực thảo luận, đưa ra các giải pháp và có sự đồng thuận cao giữa lãnh đạo Trung tâm với BCH công đoàn cơ sở và người lao động nhằm phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu chuyên môn được giao cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC-người lao động. Tại Hôi nghị, Ban thường vụ Công đoàn ngành đã trao tặng 03 giấy khen cho tập thể và cá nhân có thanh tích xuất sắc trong công tác năm 2016.

Thái Hoàn